รีวิว ไอติมชาเขียว UJI MATCHA รสชาเขียวแท้ๆ - ChaiiKung Blog | Technology News, Advice and Features

Friday, December 30, 2016

รีวิว ไอติมชาเขียว UJI MATCHA รสชาเขียวแท้ๆ

วันนี้จะมารีวิวไอติมใหม่ แต่จริงๆก็มีมาได้ซักพักแล้วเพิ่งได้มีโอกาศลอง
ต้องบอกก่อนปกติเจ้าของ Blog นี้ชอบกินชาเขียวอยู่แล้วนะครับ แต่ชาเขียวในไทยส่วนมากจะถูกปรุงแต่งไปทางที่เน้นหวาน และเติมกลิ่นของชาเขียวเข้ามานิดหน่อย แต่ตัวนี้ทำให้ลืมความรู้สึกนั้นไปเลย

เริ่มมา มาดูที่แพคเกจกันก่อนเลย จะเห็นว่ามีรูปไอติมที่เขียวอี๋เลย และรูปถ้วยชาเขียวมัทฉะอยู่ และก็มีเขียนว่าเป็นการนำเข้ามาจากญี่ปุ่นเลยนะ และขายเฉพาะที่เซเว่นอย่างเดียวด้วย

โดยตัวไอติมนี้ทำมาจากผง มัทฉะชาเขียว ซึ่งต้องบอกก่อนว่าชาเขียวชงในไทยส่วนมากคือ แบบ เซนฉะ (Sencha) คือเอาใบชาเขียวมาคั่ว แล้วชงเป็นใบๆหรือบดก็ได้แต่จะไม่ละเอียดเท่าแบบมัทฉะที่บดละเอียดมากจนได้เป็นผงเขียวๆซึ่งจะเข้มข้นกว่า ดังนั้นแบบ มัทฉะ จะค่อนแพงกว่าด้วยวิธีการทำ

หน้าตาเขียวชาเขียวน่ากิจมากๆ พอกัดคำแรกไปกลิ่นชาเขียวหอมพุ่งขึ้นมาเลย รสชาติขมเล็กๆที่ปลายลิ้น และไม่หวานมากเกินไปค่อนข้างประทับใจในรสชาติแต่ถ้าใครติดหวานๆ อาจจะไม่ค่อยปลื้มได้

ให้คะแนนความอร่อย 4/5 เลย แต่ราคาค่อนข้างแพงนิดหน่อยแต่ถึือว่าคุ้ม ที่ราคา 39 บาท (ผมให้คุ้มกว่าแมคนั่มนะ 555+)

วันนี้ก็ไม่มีอะไรมากแค่กินแแล้วอยากจะมาแชร์ให้เพื่อนๆที่ชอบชาเขียวได้ลองกัน 😀